Những bước để thiết kế một Infographic hoàn hảo

  • Post category:Tin tức

Infographic là gì và làm thế nào để tạo ra được một sản phẩm Infographic hoàn hảo? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời tốt nhất cho công việc thiết kế của bạn.

Infographic là gì?

Những bước để thiết kế một Infographic hoàn hảo-1

Đơn giản, infographic là sản phẩm đồ họa mô tả thông tin về một lĩnh vực, vấn đề, hay chiến dịch quảng cáo nào đó. Thông tin trong infographic được giải thích một cách trực quan thông qua các hình ảnh. Mục đích chính của infographic là “biến” một chủ đề phức tạp thành những hình ảnh đơn giản, thẩm mỹ, giúp người xem dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ thông tin.

Thường infographic được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị sản phẩm hay lĩnh vực giáo dục và trải nghiệm kiến thức. Một sản phẩm infographic được thiết kế tốt sẽ giúp gia tăng cảm hứng và thúc đẩy người xem hành động theo những thông tin mà nó truyền tải.

Trong thời đại thông tin hiện nay, khi sự cạnh tranh khốc liệt của các thương hiệu diễn ra hàng ngày hàng giờ thì việc sử dụng một hình ảnh thông minh, có kiểu chữ cuốn hút như infographic là lựa chọn hoàn hảo, ấn tượng và đem lại những hiệu quả bất ngờ. Vậy Infographic là gì và làm thế nào để tạo ra được một sản phẩm Infographic hoàn hảo? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời tốt nhất cho công việc thiết kế của bạn.

Xác định chính xác chủ đề thiết kế

Những bước để thiết kế một Infographic hoàn hảo-2

Khi nhận được yêu cầu thiết kế từ khách hàng, bạn cần đọc thật kỹ lưỡng những thông tin khách hàng cung cấp. Thậm chí, đôi khi bạn sẽ phải thực hiện những nghiên cứu của riêng mình về sản phẩm hay chiến dịch được giao. Mục đích chính của việc này là giúp xác định chính xác chủ đề thiết kế, từ đó hình dung ra các thông điệp sẽ sử dụng để truyền đạt đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Chuẩn bị kế hoạch cụ thể

Những bước để thiết kế một Infographic hoàn hảo-3

Infographic là một loạt các hình ảnh có thứ tự nhằm kể lại cho người xem một khái niệm hay trải nghiệm nào đó. Vì vậy, giống như một câu chuyện kể, infographic của bạn cần có phần bắt đầu, diễn biến xảy ra và phần kết thúc.

Sau khi hoàn thành việc xác định chính xác chủ đề thiết kế, lúc này bạn đã hình thành được một bản thiết kế sơ bộ. Tiếp đó, hãy lên kế hoạch cho quá trình thiết kế, xác định thứ tự xuất hiện của từng phân mục. Từ đó, xâu chuỗi lại các hình ảnh để có được một sản phẩm hoàn chỉnh và logic.

Quá trình chuyển đổi dữ liệu, thông tin thành hình ảnh

Những bước để thiết kế một Infographic hoàn hảo-4

Sau khi đã có một khung thiết kế, tiếp theo là bước chuyển đổi dữ liệu, thông tin sang dạng hình ảnh minh họa trong infographic. Đây là một trong những bước quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến sự thành công của sản phẩm.

Đương nhiên việc chuyển đổi hết dữ liệu thông tin sang hình ảnh rất khó để thực hiện, bạn cần phải cân bằng giữa hình ảnh và văn bản cho phù hợp để có được một infographic thẩm mỹ và đạt tính truyền thông cao.

Đừng đánh mất sự tập trung và yêu cầu cao trong công việc

Những bước để thiết kế một Infographic hoàn hảo-5

Đôi khi làm việc quá dài trong một dự án dễ khiến bạn đi vào lối mòn và mất cảm hứng sáng tạo. Lời khuyên tốt nhất cho lúc này là nghỉ ngơi, thư giãn và không cố thực hiện bất cứ điều gì. Thông thường, quá trình này sẽ giúp bạn tìm lại được ý tưởng và sự tập trung cần có cho công việc của mình.

Cẩn trọng khi sử dụng các font chữ

Những bước để thiết kế một Infographic hoàn hảo-6

Các font chữ trong thiết kế rất quan trọng, đôi khi font chữ sẽ quyết định sự thành công của một thiết kế đẹp. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều các mẫu chữ lại gây ra sự phản tác dụng, người xem bị nhầm lẫn thông tin và phân tán sự chú ý vào những khía cạnh không cần thiết. Vì vậy, hãy lựa chọn và sử dụng font chữ để phân chia thông tin và nội dung phù hợp.

Cố gắng chỉ sử dụng tối đa hai đến ba font chữ : một font chữ dành cho tiêu đề,một cho phụ đề và một font chữ còn lại cho phần ghi chú.

INPRO Training Centre – Trung Tâm Đào Tạo Đồ Họa Tại Hà Nội
📍Địa chỉ: 19 Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, Hà Nội
☎ Hotline: 0919550182 | 0352082699