5 tính năng này của Photoshop sẽ khiến bạn vô cùng sửng sốt

  • Post category:Tin tức

5 tính năng này của Photoshop sẽ khiến bạn vô cùng sửng sốt

 

  1. Chỉnh màu bằng một nút bấm

Có thể Action Button đã quá quen thuộc với nhiều người dùng, nhưng cách đây không lâu, Adobe đã thêm vào Photoshop một công cụ nhỏ nằm trong Adjustment Layers và đó là Color Lookup Tables và đây mới thực sự là thứ báu vật huyền bí.

Điều khó hiểu là tại sao thứ vũ khí sắc bén như vậy lại bị đặt dưới một mục nhỏ và không được giới thiệu rộng rãi khắp thế giới. Với Color Lookup Tables, chỉ với một nút bấm bức ảnh của bạn sẽ thay đổi màu sắc, thêm hiệu ứng và thậm chí thay đổi toàn bộ cảm nhận nghệ thuật về nó.

 

  1. Trồng cây

Nếu bạn đã quá chán việc phải mò khắp Google để tìm ra một cây.png để cho vào bức ảnh mình cần xử lý thì Photoshop đã có một công cụ khác hữu hiệu cho bạn: Tree Generator. Bạn có thể tìm thấy công cụ này ở mục Scripted Patterns và chọn Fill command. Trong các phiên bản mới gần đây thì nó sẽ nằm ở Plugins menu và dưới mục Render.

Công cụ này có tác dụng y như cái tên của nó, trồng một cái cây. Photoshop sẽ cho bạn tạo ra một cái cây tùy ý với đầy đủ cành lá hoa rễ và bạn có thể tùy chỉnh độ cao độ rộng và thậm chí có thể thay đổi ánh sáng sao cho phù hợp với bức ảnh bạn đang xử lý. Mục đích mười năm trồng cây của Bác Hồ chưa bao giờ dễ đến thế.

 

  1. Thiết kế thanh công cụ cho riêng mình.

Một điều mà chắc hẳn ai cũng phải công nhận là những công cụ trên giao diện mặc định của Photoshop không “thân thiện” với tất cả mọi người. Rất có thể quá bạn chưa bao giờ động vào quá nửa trong chỗ đó, và thậm chí bạn còn muốn vứt ngay một số bảng chỉnh sửa tốn quá nhiều diện tích bên lề phải đi.

Để giải quyết khúc mắc này, bạn có thể vào Edit, chọn Toolbar và chọn công cụ nào mình muốn hiển thị. Ngoài ra với Photoshop CC 2015, bạn có thể vào mục này bằng nút 3 chấm dưới thanh công cụ bên trái màn hình. Và giờ đây Photoshop đã thực sự là một công cụ làm việc cho bạn.

 

  1. Giao diện dành cho web designer:

Photoshop CC có một công cụ là Design Workspace và tác dụng của nó là biến toàn bộ giao diện quen thuộc của Photoshop thành một giao diện đơn giản hơn nhưng vẫn cho phép ta chỉnh sửa chi tiết. Tuy nhiên đó không phải là tất cả, Design Workspace được tạo ra đặc biệt dành cho các nhà thiết kế web. Nếu bạn muốn thấy sản phẩm của mình thể hiện thế nào trên các thiết bị khác nhau, thay vì phải xuất ra công cụ khác, bạn có thể sử dụng Design Workspace để làm điều đó.

  1. Biến bức ảnh thành tranh vẽ:

Artistic, Brush Strokes là 2 công cụ để thể hiện tranh vẽ trên Photoshop. Tuy nhiên, Topaz Impression còn mạnh mẽ hơn và sẽ khiến bức ảnh của bạn trở thành tuyệt tác. Công cụ này không chỉ khiến bạn có một bức tranh vẽ tay từ khung hình chụp được mà còn cho phép áp dụng các phong cách đặc biệt như sơn dầu, màu acrylic, màu nước, đổ mực, chì đặc và cả tô phấn vào bức tranh của bạn. Bạn chắc chắn sẽ có cảm giác mình như một hoạ sĩ thực thụ khi sử dụng Topaz Impression!

Hiện nay, INPRO đang dành tặng chương trình giảm trừ 20% học phí cho các bạn học sinh – sinh viên Khóa thiết kế đồ họa ngắn hạn tại Trung tâm. Đây là mức giảm trừ đặc biệt, giúp các bạn dễ dàng sở hữu được chiếc vé đến với hành trình khám phá nhiều hơn với phần mềm thiết kế Illustrator và Photoshop cho các bạn trẻ.